board38.jpg

IELTS
(The International English Language Testing System)

What is IELTS?

ข้อสอบ IELTS คืออะไร?

ข้อสอบ IELTS ย่อมากจาก International English Language Testing System ซึ่งเป็นข้อสอบเพื่อวัดระดับภาษาอังกฤษ ที่สามารถใช้ได้ทั่วโลก ไม่ว่าจะเพื่อการสมัครเรียน หรือ สมัครงาน

 

 • IELTS General Training

คือการสอบวัดระดับเพื่อการอบรม สำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาต่อในระดับที่ต่ำกว่าระดับปริญญา และสำหรับผู้ที่ต้องการย้ายถิ่นฐาน หรือทำงานในต่างประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักในการสื่อสาร ซึ่งโดยทั่วไปแล้วข้อสอบจะสามารถวัดระดับพื้นฐานได้เท่านั้น และจะไม่ซับซ้อนเหมือนกับข้อสอบทางวิชาการเพื่อศึกษาต่อแบบ Academic

 • IELTS Academic Writing

คือ การสอบวัดระดับทางวิชาการ เพื่อเป็นทดสอบความพร้อมให้สำหรับผู้ที่อยากสมัครเข้ามหาวิทยาลัยและสถาบันต่างๆ ในต่างประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักในการสื่อสาร โดยจะเป็นการสอบเพื่อเตรียมตัวเข้าศึกษาต่อในทุกๆ สาขาของระดับอุดมศึกษา ทั้งปริญญาตรี และปริญญาโท

ข้อสอบ IELTS ประกอบด้วยอะไรบ้าง

ข้อสอบ IELTS มีทั้งหมด 4 ส่วน

 

 • IELTS Listening : ข้อสอบ listening มีทั้งหมด 40 ข้อ โดยใช้เวลา 30 นาที ข้อสอบแบ่งออกเป็น 3 ส่วนย่อยๆ โดยจะเริ่มจากการฟัง conversation ในหัวข้อทั่วไป จนถึงการฟังแบบ dialogue ที่มีความยาวมากขึ้น

 

 • IELTS Reading : ข้อสอบ reading มีทั้งหมด 40 ข้อ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง ประกอบไปด้วย 3 passages โดยการสอบแบบ general กับ Academic จะมีข้อสอบ reading ที่แตกต่างกัน

 

 • IELTS Writing : ข้อสอบ writing แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ task 1 และ task 2 ใช้เวลารวมทั้งสิ้น 1 ชั่วโมงสำหรับ Academic Test task 1 ประกอบด้วยการอ่านข้อมูล แผนภูมิ กราฟ ส่วน General training task 1 เป็นการเขียนจดหมาย อีเมล ส่วนการเขียน task 2 คือการเขียน formal essay

 

 • IELTS Speaking : ข้อสอบ speaking ใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที เป็นการพูดคุยโดยตรงกับ examiner ข้อสอบประกอบด้วย 3 ส่วน​​​​

IELTS with KPH

IELTS นั้นประกอบด้วย 4 ทักษะคือ Listening Reading Writing และ Speaking แต่การจะเตรียมตัวนานๆเพื่อให้เก่งทั้ง 4 ทักษะ ก็เป็นการเสียเวลาเกินไป น้องๆหลายคนไม่สามารถแบ่งเวลาให้ IELTS อย่างเดียวได้นานขนาดนั้น ดังนั้น KPH จึงได้คิดค้นหลักสูตรพิเศษ ที่จะใช้ระบบ inclusive เรียนทีเดียวได้ครบทุกทักษะ ภายในเวลาเพียง 30 ชม. หรือ 3 เดือน เท่านั้น ซึ่งเป็น 30 ชั่วโมงที่ช่วยให้นักเรียนพร้อมและมีความมั่นใจในเรื่องการคิดวิเคราะห์ทั้งการเขียนและการพูด การตอบคำถามอย่างรวดเร็ว การฝึกพูดและฟังอย่างมั่นใจ

 

 • Listening : นักเรียนสามารถจับใจความ conversation ทั้งสั้นและยาวได้ภายในเวลาที่กำหนด สามารถจับทางแนวคำถามและตอบได้อย่างถูกต้อง

   

 • Reading : นักเรียนสามารถอ่าน 1 passage ให้ทันภายในเวลา 20 นาที โดยสามารถเก็บเนื้อหาได้ครบถ้วน

   

 • Writing : นักเรียนสามารถวิเคราะห์แนวคำถามและวางโครงสร้าง essay ได้ทันที สามารถตอบคำถามได้อย่างชาญฉลาดพร้อมกับฝึกการเขียน essay ขั้น advance โดยใช้หลัก grammar ขั้นสูง

   

 • Speaking : นักเรียนสามารถพูดได้อย่างมั่นใจ ถูกต้อง ถูกหลักการด้วยคำตอบที่เหมาะสม

Prepare for IELTS

Welcome to KPH’s FREE IELTS preparation website!

 

พี่ฝน/พี่ฟ้า ยินดีต้องรับเข้าสู่ KPH เว็บไซด์ที่รวบรวมข้อมูลการสอบ  IELTS ไว้อย่างละเอียดที่สุด ครบครันที่สุด ไม่ว่าจะเป็นวิธีการสมัครสอบ วิธีการยื่นคะแนน รวมไปถึง techniques, tips ต่างๆของ ข้อสอบ IELTS มากมายของทั้ง 4 parts ที่จะมาช่วยให้น้องๆสามารถพัฒนาตัวเองและคว้าคะแนนที่หวังไว้ได้อย่างรวดเร็ว!!


การเรียน IELTS/ติว IELTS ให้คะแนนอัพด้วยตนเองนั้น ต้องใช้ความมุ่งมั่น ตั้งใจเป็นอย่างมากเลยนะคะ เพราะฉะนั้นพี่ๆKPH จึงได้รวบรวม เทคนิค วิธีการ แนวคำศัพท์ต่างๆให้น้องๆได้เตรียมตัวเรียน IELTS/ ติว IELTS กันได้ง่ายๆ และสามารถฝึกการเรียนIELTS / ติว IELTS ได้อย่างเป็นระบบกันค่า 


วิธีการใช้ IELTS Preparation บน website นี้ 

สำหรับส่วนนี้ พี่ๆ KPH ได้รวมรวม Techniques Tips ต่างๆไว้มากมายทั้ง Listening Reading Writing และ Speaking โดยมีทั้งรูปแบบ blog และ video เพื่อให้น้องๆได้เรียนIELTS/ ติว IELTS ด้วยตัวเองกันอย่างมีประสิทธิภาพ 

อย่าลืมแวะเข้ามาอ่านกันบ่อยๆนะคะ เพราะพี่ๆ KPH อัพเดท ข้อมูลสำคัญๆของ IELTS กันทุกวันศุกร์ เวลา 19.00 น. !  รับรองว่าน้องๆที่คิดจะเตรียมเรียน IELTS/ติว IELTS ไม่มีผิดหวังกับเนื้อหาใหม่ๆแน่นอนค่า

นอกจากนี้ หากน้องๆมีคำถามสงสัยกันตรงไหน สามารถทิ้ง comment ไว้ที่ท้าย blog ได้เลยนะคะ พี่ๆจะตามไปแก้ให้หายสงสัยกันค่า ^^

เรียนIELTS/ติว IELTS 

 

​IELTS VOCAB

 

 

IELTS READING :

IELTS WRITING​​​

IELTS SPEAKING ​​