Information about IELTS

IELTS ประกอบด้วยอะไรบ้าง


ข้อสอบ IELTS เป็นข้อสอบที่วัดความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษอย่างรอบด้าน ทั้งการฟัง (Listening) การอ่าน (Reading) การเขียน (Writing) และการพูด (Speaking) เดี๋ยวเราไปดูกันดีกว่าค่ะว่าข้อสอบแต่ละพาร์ทมีลักษณะอย่างไรบ้าง

 

 

 • IELTS Listening


 

ข้อสอบ listening มีทั้งหมด 40 ข้อ โดยใช้เวลา 30 นาที ข้อสอบแบ่งออกเป็น 3 ส่วนย่อยๆ โดยจะเริ่มจากการฟัง conversation ในหัวข้อทั่วไป จนถึงการฟังแบบ dialogue ที่มีความยาวมากขึ้น
 

 • IELTS Reading

   

ข้อสอบ reading มีทั้งหมด 40 ข้อ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง ประกอบไปด้วย 3 passages โดยการสอบแบบ general กับ Academic จะมีข้อสอบ reading ที่แตกต่างกัน

 • IELTS Writing

   

ข้อสอบ writing แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ task 1 และ task 2 ใช้เวลารวมทั้งสิ้น 1 ชั่วโมงสำหรับ Academic Test task 1 ประกอบด้วยการอ่านข้อมูล แผนภูมิ กราฟ ส่วน General training task 1 เป็นการเขียนจดหมาย อีเมล ส่วนการเขียน task 2 คือการเขียน formal essay

 

 • IELTS Speaking

   

ข้อสอบ speaking ใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที เป็นการพูดคุยโดยตรงกับ examiner ข้อสอบประกอบด้วย 3 ส่วน

 

 

IELTS UKVI คืออะไร

IELTS UKVI คือ การสอบวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษเพื่อใช้สมัครวิซ่าและการตรวจคนเข้าเมืองแห่ง สหราชอาณาจักร ซึ่งก็คือการสอบ IELTS เพื่อประกอบการทำวีซ่าเข้าสหราชอาณาจักรนั่นเองค่ะ โดยการสอบ IELTS for UKVI มี 2 แบบ ดังนี้

 1. IELTS UKVI เพื่อการศึกษาต่อ (Academic) โดยการสอบประเภทนี้จะเหมาะกับผู้ที่ต้องการศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีรีขึ้นไปจนถึงปริญญาเอก ข้อสอบประกอบด้วย การทดสอบการฟัง อ่าน เขียน และการพูด

   

 2. IELTS UKVI เพื่อการฝึกอบรม (General Training) การสอบประเภทนี้ เหมาะสำหรับผู้สอบที่ต้องการย้ายถิ่นฐานไปยังสหราชอาณาจักร และสำหรับผู้ที่ได้รับการฝึกฝนและเรียนต่อในระดับอนุปริญญา ข้อสอบประกอบด้วย การทดสอบการฟัง การอ่าน การเขียน และการพูด แต่อาจจะง่ายกว่าประเภทแรก

   

สำหรับ IELTS for UKVI นั้น จริงๆแล้วข้อสอบจะเหมือนกับ IELTS ทั่วๆไปที่แบ่งเป็น Academic และ General แต่มีความพิเศษตรงลักษณะการใช้ผลคะแนนที่เกี่ยวข้องกับวีซ่า สงผลให้ค่าสอบของ IELTS for UKVI นั้นจะสูงกว่าเล็กน้อย แต่อย่างไรก็ตาม อาจจะมีบางประเทศที่อนุญาตให้สามารถใช้ IELTS ธรรมดา แทน IELTS UKVI ได้


 

สมัครสอบ IELTS UKVI ได้อย่างไรบ้าง

สามารถสมัครออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ของศูนย์สอบโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นศูนย์สอบ IDP หรือ British Council หลังจากเลือกรอบสอบ สนามสอบ กรอกข้อมูลเพื่อลงทะเบียนสอบเรียบร้อยแล้ว สุดท้ายจะเป็นการชำระเงินโดยแต่ละศูนย์สอบอาจะมีช่องทางการชำระเงินที่ต่างกันไป โยรวมแล้วสามารถเลือกชำระเป็นการโอนเงิน หรืออาจจะชำระผ่านบัตรเครดิตที่เคาน์เตอร์สาขาที่รับสมัครสอบก็ได้ค่ะ

ทุกประเทศยอมรับคะแนน IELTS หรือไม่ ?

IELTS ได้รับการยอมรับจากสถาบันการศึกษาหลายแห่งโดยส่วนใหญ่อยู่ใน U.K. ออสเตรเลีย แคนาดาและนิวซีแลนด์ ในสหรัฐอเมริกาจำนวนสถาบันที่ยอมรับการสอบ IELTS เพิ่มขึ้นจนถึงเดือนกรกฎาคม 2561 ซึ่งมีจำนวน 3,300 แห่ง คุณสามารถตรวจสอบเกณฑ์ของแต่ละสถาบันที่ https://www.ielts.org/about-the-test/who-accepts-ielts-scores สำหรับหลักสูตรนานาชาติในประเทศไทย IELTS เป็นหนึ่งในข้อสอบมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับจาก มหาวิทยาลัย อย่างไรก็ตามข้อกำหนดนั้นแตกต่างกันออกไปตามหลักสูตรและมหาวิทยาลัย คุณควรตรวจสอบข้อกำหนดการรับเข้าเรียนของแต่ละโปรแกรมด้วย

เคยมั้ย?..
อยากเรียนอินเตอร์ อยากเรียนต่างประเทศ ที่ไหนๆก็ต้องใช้คะแนน IELTS ทั้งนั้น พอกลับมาดูอีกที  Speaking ก็พูดไม่ได้ Writing ก็เขียนไม่เป็น

 

หยุดท้อแท้สินหวัง! ด้วยคอร์สติว IELTS ของ KPH ที่จะทำให้ IELTS กลายเป็นเรื่องง่าย ด้วยการเรียนแบบกลุ่มเล็ก 5-7 คน ที่จะทำให้น้องๆได้ ฝึกพูดจริง คิดจริง เขียนกันสดๆ แก้ไขกันเลยทันที ทำให้ IELTS เป็นเรื่องง่าย ทั้ง ฟัง พูด อ่าน เขียนในเวลาเพียง 30 ชั่วโมง 

Location : G Floor, Siamkit BuilDing,
PAthumWan  District, Bangkok 1032

LINE ID : @KRUPIMHOUSE 
WWW. KRUPIMHOUSE.COM

 • YouTube - Black Circle
 • Facebook - Black Circle
 • Twitter - Black Circle