top of page

5 เทคนิค สอบ SAT ให้ได้คะแนนสูง ใช้เงิน 0 บาท!


ใครที่อยากจะเข้าอินเตอร์ จุฬา หรือ ธรรมศาสตร์ คงรู้ดีกันอยู่แล้ว ว่าค่าใช้จ่ายแต่ละอย่างนั้น ไม่น้อยเลย ไหนจะค่าสมัครสอบ SAT สอบ IELTS สอบ TOEFL นู่น นี่ นั่น แล้วไหนยังต้องค่าหนังสือเล่มละเกือบหนึ่งพันบาท และอาจจะต้องเรียนกวดวิชา อีกเยอะแยะมากมาย ค่าเสียหายเยอะทีเดียว


แต่ใครว่าจะสอบ SAT ต้องเป็นสายเปย์ อย่างเดียว! ใครสายประหยัด มาฟังทางนี้กับ 7 เทคนิคสอบ SAT 1300 ได้ใช้เงิน 0 บาท!

แต่ต้องยอมเสียค่าสมัครสอบนิดนึงนะ :P

1. Download Official Practice Test จาก College board

ใครที่คิดจะสอบ SAT ณ จุดนี้ คงไม่มีใครไม่รู้จัก Collegeboard เพราะ Collegeboard คือผู้ที่เป็นคนจัดการสอบและออกข้อสอบ SAT นั่นเอง และด้วยความที่พึ่งจะเปลี่ยน มาเป็น NEW SAT หมาดๆ Collegeboard เลยทำข้อสอบตัวอย่างออกมาให้ถึง 8 ชุดด้วยกัน ซึ่ง 4 ใน 8 ชุดนั้นก็เคยเป็นข้อสอบจริงในปี 2016 มาแล้ว และ Collegeboard ให้เรา download ได้ ฟรี! จากในเว็บไซต์ของ Collegeboard เลย หรือถ้าใครหาไม่เจอ ก็ดาวน์โหลดคลิ๊กที่นี่ได้เลย

 

2. ท่องศัพท์จาก google นั่นแหละ

คำศัพท์เดี๋ยวนี้บอกเลยว่าหาไม่ยาก สามารถดาวน์โหลด Vocab จาก google ได้ทั่วไป แต่ไม่ต้องห่วง เราไม่ปล่อยให้น้องๆ ไปนั่งหาเองแน่นอน เพราะวันนี้ KRUPIMHOUSE รวบรวมคำศัพท์ SAT ที่ต้องใช้ มาไว้ให้ดาวน์โหลดไปท่อง กันฟรีๆ ตามลิ๊งต์ด้านล่างนี้เลย

https://www.vocabulary.com/lists/191545

https://www.vocabulary.com/lists/23400

https://blog.prepscholar.com/sat-vocabulary-words

 

3.ฝึก reading จากข่าวก่อนก็ได้!

จริงอยู่ที่ Article ที่อยู่ในข่าวกับในข้อสอบ มันไม่เหมือนกัน แต่มันก็ไม่ได้ต่างกันไปซะหมด การอ่านข่าวจะทำให้เราคุ้นชิน กับความยาว และความยากของภาษา ฝึกความอดทนในการอ่าน เพราะน้องๆส่วนใหญ่ เจอ Article เดียวในห้องสอบ ก็หมดพลังกันหมดแล้ว!

แล้วต้องอ่านข่าวไหนบ้าง อ่านทุกข่าวเลยหรอ?

เนื่องจากว่า reading ของ SAT นั้นออกแค่ 4 หัวข้อหลักๆ คือ

 • Science

 • Speech (Politics)

 • Literature

 • Social Science : Economics, Phycology etc.

เพราะฉะนั้น เราเลือกอ่านเฉพาะหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับ 4 หัวข้อนี้ ก็พอแล้ว!

และที่สำคัญ การจะฝึก Reading ข่าว ต้องไม่ใช่แค่อ่านอย่างเดียว ต้องฝึกจับใจความ หาประเด็นสำคัญของแต่ละข่าว หาความหมายแฝงของคำศัพท์แต่ละคำด้วย ปิดท้ายด้วยการจดศัพท์ ออกมาท่อง! รับรองคะแนน SAT 1300 ไม่ไปไหนไกลแน่นอน!

 

4.ฝึกทำโจทย์เพิ่มจาก Khan Academy

Collegeboard ได้จับมือร่วมกันกับ KhanAcademy เพื่อสร้าง platform ให้นักเรียนได้ฝึกโจทย์ที่คล้ายกับของจริงมากที่สุด ซึ่งในเว็บไซต์นั้นรวบรวมโจทย์ไว้หลายร้อยข้อ ให้น้องๆ ได้เข้าไปฝึกกัน

.

แต่ข้อเสียคือ น้องๆ ต้องนั่งจ้องคอมพิวเตอร์ทั้งวันตลอดเวลาๆ และไม่สามารถทำบน Smartphone ได้ หากใครไม่อยากจ้องคอมพ์นานๆ KRUPIMHOUSE ก็แก้ปัญหาให้น้องๆ แล้ว โดยรวบรวมโจทย์จาก KhanAcedemy และแหล่งอื่นๆ มาไว้ในหนังสือชุด ZOOM IN: THE SERIES เรียกได้ว่า ครอบคลุมที่สุด โจทย์เยอะที่สุด และ หลากหลายที่สุด!

 

5.Download Application

ใครว่าติดมือถือจะสอบ SAT ไม่ผ่าน! ไม่จำเป็นเสมอไป! รีบเปิด Appstore หรือ PlayStore ขึ้นมาเลย แล้วโหลดแอป ตามที่แนะนำไว้ในลิงค์นี้

แค่นี้ก็ฝึกทำโจทย์ SAT ได้ตลอดเวลาเพียงใช้แค่โทรศัพท์เครื่องเดียว ไม่ต้องง้อ หนังสือแพงๆ อีกแล้วว

 

Follow Us
 • Facebook Basic Square
 • Twitter Basic Square
 • Google+ Basic Square
 • Line
 • Instagram
 • Facebook
 • Twitter
bottom of page